Tháng 11, lễ hội thả đèn trời sáng rực cả một bầu trời Chiang Mai

Tháng 11, lễ hội thả đèn trời sáng rực cả một bầu trời Chiang Mai

Tháng 11, lễ hội thả đèn trời sáng rực cả một bầu trời Chiang Mai

*

Đặt dịch vụ khác

Đặt xe

*
*

Đặt dịch vụ khác

Đặt xe

Tháng 11, lễ hội thả đèn trời sáng rực cả một bầu trời Chiang Mai

Nếu như xứ sở chùa Vàng đã quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới bởi Lễ hội té nước Songkran diễn ra vào khoảng tháng 03, 04 dịp đầu năm dành cho những du khách ưa thích sự sôi động, náo nhiệt thì vào cuối năm, đất nước này còn ghi dấu với cộng đồng bạn bè quốc tế và các tín đồ cuồng chân bởi một lễ hội đặc biệt nữa chính là Lễ hội đèn trời Yi Peng – một hoạt động cực kỳ thích hợp cho những ai thích sự yên bình và mong ước gửi gắm những tâm nguyện của bản thân đến một nơi mà họ tin tưởng rằng có thể lắng nghe được ước muốn đó.

 

 

Lễ hội đèn trời Yi Peng là một ngày lễ đặc biệt được tổ chức bởi người Lanna ở miền bắc Thái Lan. Chiang Mai được xem là cái nôi của văn hóa Lanna, nổi bật với những ngôi nhà, đền thờ được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đầy màu khi sắp đến ngày lễ.

Thông thường, Lễ hội đèn trời Yi Peng được tổ chức vào tháng mười hai âm lịch theo lịch Thái vào ngày rằm, năm nay, lễ hội diễn ra vào ngày ngày 11, 12/11/2019, thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế.

 

 

Trong lễ hội đền trời Thái Lan có hàng ngàn chiếc đèn lồng giấy được thả lên bầu trời, được trang trí bằng các thông điệp bằng văn bản, những lời cầu nguyện và cả những lời chúc. Những chiếc đèn lồng trên bầu trời được gọi là khom - loi, bạn có thể mua tại các ngôi đền trên khắp Chiang Mai.

Theo quan niệm của người dân nơi đây, mỗi chiếc đèn lồng là một biểu tượng của việc buông bỏ những bất hạnh và nhận công đức, một khái niệm quan trọng trong Phật giáo. Theo quan niệm nếu chiếc đền lồng của bạn bay len cao mà biến mất, bạn sẽ nhận được may mắn, những lời cầu nguyện của bạn sẽ đến được với Đức Phật. Tuy nhiên nếu nó bị cháy giữa chừng thì đó là một điềm không tốt.

 

Lễ hội đèn trời Yi – peng không chỉ tổ chức tại 1 địa điểm mà có rất nhiều sự kiện diễn ra trên toàn thành phố. Bạn có thể đến các ngôi đền có sân vườn: Wat Lok Moli và Wat Suan Dok, cổng Tha Phae và cầu Nawarat trên sông Ping là những địa điểm nổi tiếng được nhiều người dân địa phương lẫn người nước ngoài tham gia vào các lễ hội cùng nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt có lẽ chỉ có 1 lần trong đời tại Lễ hội này thì hãy đến những địa điểm gợi ý sau đây để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình:

Cowboy Army Riding Club: cách trung tâm thành phố 10 km, sức chứa 3.500 – 4.000 người. Mỗi vé có giá từ 90 – 120 USD.

 

 

Yee Bành Doi Saket: nếu bạn muốn ra khỏi thành phố và trải nghiệm những chiếc đèn lồng bay lên từ bóng tối ở vùng nông thôn hãy thử đến Doi Saket, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Có sức chưa 2.400 người, giá vé: 90 – 150 USD.

Trung tâm học miền Bắc:  có sức chứa 4.000 người, giá vé là 120 – 180 USD.

Yee Peng Lanna Dhutanka đằng sau Đại học Maejo: một trong những nơi lâu đời và phổ biến nhất để ngắm hàng ngàn chiếc đèn lồng bay lên trời, vé tham dự sự kiện này phải được mua trước vì chúng được bán hết nhanh chóng. Sức chứa 3.000 người.

Chắc chắn rằng bất kì du khách nào cũng sẽ bị hấp dẫn, cuốn hút bởi hàng ngàn chiếc đèn trên bầu trời trong lễ hội đèn trời Thái Lan, hãy sắp xếp lịch để đến với Lễ hội thần tiên này nhé.