SINAI TRAVEL|| DU LICH TRONG NUOC VA QUOC TE

SINAI TRAVEL|| DU LICH TRONG NUOC VA QUOC TE

SINAI TRAVEL|| DU LICH TRONG NUOC VA QUOC TE

*

Đặt dịch vụ khác

Đặt xe

*
*

Đặt dịch vụ khác

Đặt xe

THÔNG TIN DU LỊCH KHI ĐẾN VIỆT NAM

Sân bay

Hầu hết du khách quốc tế sẽ đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc Sân bay Tân Sơn Nhất  (Thành phố Hồ Chí Minh). Tại sân bay Nội Bài, Vietnam Airlines có dịch vụ xe buýt đưa đến khu vực trung tâm thành phố Hà Nội, Ngoài ra, cũng có xe buýt công cộng dừng tại nhiều điểm đến trọng điểm ở Hà Nội; và taxi. Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7 km về phía Tây Bắc. Sân bay có tuyến xe buýt 152 (được trang bị máy lạnh) chạy từ sân bay đến chợ Bến Thành hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều taxi luôn chờ sẵn ở sân bay để đón khách. Trung bình tốn khoảng 30 phút để đến trung tâm thành phố khi đi bằng taxi. 

Một số thông tin cần lưu ý khi đáp 

Hầu hết du khách đến Việt Nam đều được yêu cầu thị thực để nhập cảnh và tất cả du khách phải có hộ chiếu còn hiệu lực trong sáu tháng sau khi dự định xuất cảnh khỏi Việt Nam. Phần lớn công dân các nước Đông Nam Á và người mang hộ chiếu ASEAN đã ký hiệp định miễn thị thực với Việt Nam được phép ở lại không quá 30 ngày. Công dân một số nước Scandinavi khác cũng như công dân Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh cũng nằm trong danh sách miễn trừ và được phép ở lại không quá 15 ngày. Vui lòng liên hệ với nhóm Asian Trails của chúng tôi để được sắp xếp visa nếu cần.

Thị thực du lịch là thị thực nhập cảnh một lần, yêu cầu rằng nếu bạn rời khỏi Việt Nam – ví dụ như để đi du lịch sang Campuchia – bạn sẽ cần thị thực mới để tái nhập cảnh vào nước này. Những du khách có ý định làm điều này nên nộp đơn xin Visa nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn hiệu lực của Visa du lịch tiêu chuẩn là 30 ngày. Thị thực có thể được lấy bằng cách: nộp đơn xin thị thực ở nước sở tại trước khi khởi hành; hoặc xin thị thực sắp xếp trước khi đến cửa khẩu quốc tế, tuy nhiên điều này không áp dụng cho các điểm biên giới đường sông. Để nộp đơn ở nước bạn, hãy nộp đơn trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam.

Độ dài của quá trình có thể khác nhau. Để đẩy nhanh quá trình, hãy mang theo “thư chấp thuận” do Asian Trails cung cấp, cùng với hộ chiếu của bạn, hai bức ảnh cỡ hộ chiếu gần đây và các giấy tờ cần thiết. Phí dán tem thị thực được tính tại địa phương với mức phí khác nhau tùy theo loại thị thực (đơn/nhiều).

Lệ phí khác nhau từ nước này sang nước khác. Thị thực được yêu cầu nhập cảnh nhiều lần tại các đại sứ quán ở nước ngoài thường được cấp dưới dạng một lần nhập cảnh; bạn nên kiểm tra kỹ tem thị thực khi lấy hộ chiếu. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cũng có thể được sắp xếp khi đến nơi. Đối với Visa khi đến (VOA), điều cần thiết là Asian Trails phải có được tài liệu phê duyệt trước từ chính quyền, nếu không nó sẽ KHÔNG được cấp. Để có được sự chấp thuận trước của VOA, hãy gửi cho Asian Trails thông tin hộ chiếu của bạn (Tên đầy đủ như trên hộ chiếu, Ngày sinh DD/MM/YY, giới tính, số hộ chiếu, ngày cấp và ngày hết hạn của hộ chiếu, nơi cấp, ngày đến và số chuyến bay) và chúng tôi sẽ xin phê duyệt trước từ Việt Nam và gửi cho bạn tài liệu phê duyệt khi sẵn sàng. Vui lòng mang theo “Thư chấp thuận nhận thị thực khi đến nơi” đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không. Nếu không có lá thư này, các hãng hàng không có thể không cho phép bạn lên chuyến bay. Khi đến Việt Nam, hãy đến quầy Visa on Arrival. Bạn sẽ được yêu cầu điền thêm một mẫu nữa và cung cấp hai ảnh hộ chiếu và thanh toán trực tiếp (bằng tiền mặt) phí dán tem tại quầy Nhập cảnh.

Trước khi khởi hành, chuẩn bị một số giấy bạc ngân hàng bằng đô la Mỹ để đóng phí dán tem thị thực khi đến nơi. Thuế khởi hành trên tất cả các chuyến bay quốc tế từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã được bao gồm trong giá vé máy bay nên không bị thu thêm phí.

Tất cả các thông tin trên có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Trách nhiệm của khách du lịch là kiểm tra các yêu cầu về thị thực trước khi đi du lịch.

Giờ hoạt động 

Các văn phòng thường mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7h30 sáng hoặc 8h sáng cho đến 5h chiều hoặc 6h chiều và thường đóng cửa để ăn trưa từ 11h30 sáng đến 1h30 chiều. Một số văn phòng cũng mở cửa vào sáng thứ Bảy. Các cửa hàng mở cửa từ 8 giờ sáng hoặc 9 giờ sáng và đóng cửa bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối. Hầu hết các cửa hàng mở cửa bảy ngày một tuần và nhiều cửa hàng mở cửa muộn hơn vào cuối tuần.

Ngân hàng

Các ngân hàng mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và một số ngân hàng mở cửa vào sáng Thứ Bảy. Ở các thành phố lớn, có rất nhiều văn phòng trao đổi ở những khu vực có nhiều khách du lịch lui tới. Máy ATM phổ biến ở nhiều thị trấn lớn, nhưng không phổ biến ở khu vực nông thôn. Séc du lịch được chấp nhận tại các ngân hàng, điểm đổi tiền và một số khách sạn mặc dù hầu hết khách du lịch hiện nay đều sử dụng thẻ ghi nợ vì tần suất sử dụng máy ATM ngày càng tăng. Một khoản phí hoa hồng được áp dụng. Hầu hết các khách sạn sẽ đổi các loại tiền tệ chính như Đô la Mỹ và Euro với tỷ giá rất hợp lý. Ngày càng có nhiều cửa hàng chấp nhận MasterCard và Visa; tuy nhiên, bên ngoài các thị trấn và thành phố chính, việc mang theo tiền mặt là điều khôn ngoan. Đồng đô la Mỹ là ngoại tệ được ưa chuộng nhất. Tiền giấy của Úc, Anh, Nhật, Singapore và Thái Lan thường có thể được đổi ở các thành phố lớn hơn. Rất ít cửa hàng, khách sạn hoặc nhà hàng chấp nhận Séc du lịch.

Trang phục

Cũng như các nước nhiệt đới khác trong khu vực, quần áo cotton nhẹ là trang phục thoải mái nhất đối với Việt Nam. Một chiếc áo mưa nhẹ là một ý tưởng hay trong mùa mưa. Nên che tay và chân vào buổi tối bên ngoài để bảo vệ khỏi bị muỗi đốt. Một chiếc ô cũng là một ý tưởng hay trong cả mùa nóng và mùa mưa vì nó sẽ mang lại bóng mát bảo vệ khỏi ánh nắng gay gắt và những trận mưa như trút nước nhiệt đới. Buổi tối ở miền Bắc và miền Trung có thể khá lạnh nên hãy mang theo áo len và áo khoác tốt, đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 2. Du khách không nên mặc quần short, váy ngắn, áo ba lỗ, áo vest hoặc quần áo tương tự khi đến thăm chùa và tu viện và phải cởi giày trước khi vào tòa nhà tôn giáo hoặc nhà riêng.

Hãy lưu ý rằng nhiệt độ ở phía bắc Việt Nam (Sapa) trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 có thể xuống tới 0C độ C. Bạn nên mang theo quần áo ấm trong những tháng này.

Tiền tệ

Tiền tệ ở Việt Nam là Đồng Việt Nam. Đồng Việt Nam có các dạng: giấy bạc: 500; 1.000; 2.000; 5.000; 10.000; 20.000; 50.000; 100.000; 200.000; 500.000. 

Phụ cấp tùy chỉnh

Những hàng hóa sau đây được phép nhập khẩu vào Việt Nam mà không phải chịu thuế hải quan:

400 điếu thuốc lá hoặc 100 điếu xì gà hoặc 500 gam thuốc lá điếu;
1,5 lít rượu có nồng độ trên 22%, hai lít rượu dưới 22%;
Một lượng nước hoa và đồ dùng cá nhân vừa phải.

Nên và không nên

Việc nên làm ở Việt Nam:

- Ăn mặc kín đáo. 
- Tránh thể hiện tình cảm ở nơi công cộng. Những hành động vượt quá việc nắm tay có thể được xem là phản cảm. 
- Cởi giày trước cổng nhà người Việt.
- Khi rời khỏi khách sạn, hãy mang theo danh thiếp của khách sạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp khó khăn khi giao tiếp với tài xế taxi.
- Luôn để tiền mặt dư thừa, vé máy bay, hộ chiếu và các vật có giá trị trong két an toàn của khách sạn.
- Tặng quà nhỏ cho trẻ em địa phương khi đi bộ xuyên qua các làng dân tộc thiểu số

Việc không nên làm ở Việt Nam:

- Đừng ngồi hướng bàn chân về phía người khác. Khi đến thăm nhà người khác, không nên ngồi lòng bàn chân hướng về bàn thờ gia đình.
- Không nên ngồi xuống trước khi được chỉ chỗ ngồi. Người lớn tuổi nhất luôn ngồi xuống trước.
- Không nên khoe khoang; giữ thái độ khiêm tốn và lịch sự. Mất bình tĩnh ở Việt Nam đồng nghĩa với việc “mất mặt”.
- Tránh hành vi gây xấu hổ cho đối phương và hạn chế hành xử nóng giận, thô lỗ. 
- Đừng chụp ảnh ai đó mà không xin phép họ. Không chụp ảnh bất cứ thứ gì liên quan đến quân đội vì bị coi là vi phạm an ninh quốc gia.

Điện

Nguồn điện tiêu chuẩn của hộ gia đình (khách sạn) ở Việt Nam là 220 volt, 50 Hertz. Cả ổ cắm hai chân phẳng và tròn đều được sử dụng trên toàn quốc. Nên mang theo bộ chuyển đổi phích cắm đa năng.

Giải trí và cuộc sống về đêm

Thành phố Hồ Chí Minh có vô số quán bar và câu lạc bộ, từ những quán bia đơn giản đến những hộp đêm cao cấp phức tạp hơn. Phần lớn cuộc sống về đêm tập trung ở Quận Một. Cuộc sống về đêm của Hà Nội yên tĩnh hơn nhiều và tập trung ở khu vực Phố Cổ và Hồ Hoàn Kiếm. Nhạc sống chủ yếu được giới hạn ở các khách sạn quốc tế và một số quán bar tổ chức các ban nhạc jazz và rock. Đối với những du khách đang tìm kiếm điều gì đó mang tính văn hóa hơn, chuyến thăm nhà hát múa rối nước ở cả hai thành phố chính là một lựa chọn tốt. Bia hơi (quán rượu bia vỉa hè) mang đến trải nghiệm thú vị, chân thực và cơ hội hòa nhập với người dân địa phương.

Ẩm thực

Một trong những thú vui lớn nhất ở Việt Nam là đi ăn ngoài và thưởng thức nền ẩm thực đang nhanh chóng được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Chịu ảnh hưởng sâu sắc từ ẩm thực quốc gia của Pháp, Trung Quốc và Thái Lan, cách nấu ăn của người Việt rất sáng tạo và sử dụng rộng rãi các loại thảo mộc tươi, bao gồm húng quế, rau mùi, sả, rau mùi tây và chanh. Gia vị quốc dân là nước mắm, một loại nước mắm lên men có vị cay được dùng trong mỗi bữa ăn. Hãy thử một tô phở hấp thơm ngon, bổ rẻ, ăn kèm với thịt gà hoặc thịt bò, bún và giá đỗ giòn. Ảnh hưởng từ thời thuộc địa của Pháp có nghĩa là bánh mì baguette giòn và bánh ngọt ngon tuyệt như những món được phục vụ ở Pháp với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ! Món ăn phương Tây được bày bán rộng rãi tại các điểm du lịch lớn.

Sức khỏe

Nói chung không cần tiêm phòng ngoại trừ bệnh sốt vàng da nếu bạn đi du lịch từ khu vực có bệnh. Tuy nhiên, du khách nên được tiêm phòng bệnh thương hàn, dịch tả, viêm gan A và B, uốn ván và bại liệt. Hiện đang có bệnh sốt rét và sốt xuất huyết và bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt nếu đi ra khỏi con đường du lịch đã được thiết lập. Nếu bạn định dùng thuốc chống sốt rét, bạn thường cần bắt đầu dùng thuốc một tuần trước khi đến. Trước khi đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên tìm lời khuyên của bác sĩ y tế có trình độ về tiêm chủng và thuốc phòng ngừa cập nhật. Tất cả khách du lịch nên mua bảo hiểm du lịch toàn diện trước khi đi du lịch để chi trả mọi chi phí y tế ở nước ngoài, bao gồm cả việc sơ tán y tế. Nếu bạn cần một loại thuốc cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn cung cấp vì thuốc đó có thể không có sẵn tại địa phương.

Khách sạn

Các tiêu chuẩn về chỗ ở rất tuyệt vời với các hạng mục phù hợp với mọi túi tiền. Các khách sạn lớn hơn có nhiều nhà hàng, quán bar, hồ bơi và các tiện nghi giải trí khác. Hầu hết nhân viên ở các vị trí chủ chốt (lễ tân, lễ tân, nhà hàng, v.v.) đều nói tiếng Anh xuất sắc nhưng hãy kiên nhẫn và thể hiện sự kiên nhẫn nếu bạn không đạt được điều mình muốn ngay lập tức. Khi nhận phòng, bạn sẽ được yêu cầu điền vào thẻ đăng ký. Khách sạn cũng sẽ yêu cầu in thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo cho các dịch vụ bổ sung như bữa ăn, đồ uống, v.v. Hãy yêu cầu nhân viên thu ngân trả lại phiếu này khi thanh toán. Vui lòng kiểm tra xem bạn có nhận được phiếu ăn uống (nếu có) khi đưa chìa khóa phòng hay không. Nhận phòng thông thường là từ 2 giờ chiều và trả phòng là 12 giờ trưa. Nếu bạn yêu cầu trả phòng trễ (có thể áp dụng phụ phí), hãy liên hệ trước với lễ tân.

Bảo hiểm du lịch

Bạn nên mua hợp đồng bảo hiểm y tế trước khi đi du lịch vì việc điều trị sẽ không được thực hiện nếu không có bằng chứng thanh toán hoặc bằng chứng về hợp đồng bảo hiểm du lịch toàn diện. Hãy cẩn thận nếu bạn thuê ô tô hoặc xe máy và đảm bảo tiền thuê được bảo hiểm phù hợp.

Wifi

Các khách sạn lớn trên khắp đất nước đều cung cấp cả truy cập Wi-Fi và trung tâm dịch vụ doanh nhân với việc sử dụng máy tính theo thời gian. Với số lượng ngày càng tăng các địa điểm công cộng, quán bar, nhà hàng và quán cà phê cung cấp Wi-Fi, hầu như không còn quán cà phê internet nào nữa vì bạn có thể mua thẻ điện thoại quốc tế trả trước để gọi quốc tế.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ quốc gia là tiếng Việt. Tiếng Việt có sáu thanh điệu khác nhau và là ngôn ngữ khó nói đối với hầu hết người nước ngoài mặc dù bảng chữ cái La Mã được sử dụng. Ví dụ: một từ có thể có sáu nghĩa khác nhau tùy thuộc vào âm điệu được sử dụng để phát âm nó. Ở các thành phố lớn và các điểm du lịch lớn, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Con người

Theo một cuộc khảo sát gần đây, dân số Việt Nam hiện đang dao động ở mức khoảng 90 triệu người. Một số yếu tố được coi là đặc trưng của người Việt bao gồm sự tôn trọng sâu sắc đối với cộng đồng, giá trị gia đình và lòng tận tâm học tập. Giống như hầu hết các nước trong khu vực, họ luôn chào đón du khách nước ngoài và mong muốn chia sẻ kiến ​​thức về quê hương.

Các ngày lễ

Việc đóng cửa các địa điểm du lịch có thể xảy ra trong thời gian ngắn vào các ngày lễ và hướng dẫn viên Đường mòn Châu Á của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho khách về tình huống này. Ngày nghỉ lễ quốc gia có thể thay đổi hàng năm ở Việt Nam, vì vậy vui lòng kiểm tra các trang web trực tuyến khác nhau để cung cấp thông tin tổng quan đầy đủ về các ngày lễ.

Phương tiện công cộng

Bạn nên bay những chặng dài hơn dọc theo đất liền dài của Việt Nam, chẳng hạn như từ Hà Nội đến Huế; từ Đà Nẵng đến Nha Trang; và từ Nha Trang đến Thành phố Hồ Chí Minh. Tàu tốc hành Thống Nhất chạy suốt chiều dài bờ biển Việt Nam – từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh – và mất hơn 30 giờ. Việc đi lại bằng đường bộ được cải thiện đang khiến tàu hỏa ít phổ biến hơn ở hầu hết các nơi, ngoại trừ vùng núi xa về phía bắc. Có một số hạng ghế, từ ghế cứng hạng ba; đến ghế đệm điều hòa; để ngủ. Điều quan trọng là phải đặt vé tàu trước vài tuần, đặc biệt khi đi du lịch cuối tuần và vào mùa hè. Asian Trails có thể giúp sắp xếp. Taxi để đi vòng quanh thành phố rất phong phú và rẻ. Chúng có thể được gắn cờ trên đường phố hoặc được sắp xếp thông qua các khách sạn hoặc nhà hàng.

Tôn giáo

Phật giáo là tôn giáo thống trị ở Việt Nam thường kết hợp với các yếu tố Nho giáo và Đạo giáo. Khoảng 10% dân số cả nước là người Công giáo và cũng có các cộng đồng người Tin lành và Hồi giáo. Việt Nam cũng là quê hương của một tôn giáo độc đáo mang tên Cao Đài – một loại cocktail tôn giáo của tất cả các tín ngưỡng lớn trên thế giới.

Mức độ an ninh

Tội phạm nghiêm trọng hoặc bạo lực đối với người nước ngoài ở Việt Nam rất hiếm, nhưng du khách nên cảnh giác với các hành vi trộm cắp vặt, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và khi di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa. Theo nguyên tắc toàn cầu, không bao giờ để đồ đạc mà không có người trông coi và luôn giữ chắc máy ảnh và túi đeo vai. Ở một số địa điểm du lịch, bạn có thể gặp phải một số người bán đồ lưu niệm khăng khăng. Một câu “Không, cảm ơn” lịch sự thường là đủ. Để những vật có giá trị đắt tiền của bạn ở nhà và luôn sử dụng két an toàn của khách sạn hoặc két sắt trong phòng để đựng những vật có giá trị.

Mua sắm

Các thành phố lớn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có sự lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Những mặt hàng mua tốt nhất tại địa phương bao gồm đồ sơn mài, lụa, nón lá, đồ chạm khắc bằng gỗ, vải và đồ thủ công của bộ tộc đồi núi, đồ thêu, đồ trang sức bằng bạc, con rối nước bằng gỗ với cơ chế khéo léo và đồ gốm. Quần áo có giá trị đặc biệt tốt và thợ may có thể may đồ trong vòng 24 giờ ở nhiều nơi. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các trung tâm mua sắm cao cấp tập trung các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế.

Lưu ý khi mua sắm

Hầu hết các thị trấn và thành phố đều có một hoặc nhiều chợ và những khu chợ này luôn đáng để ghé thăm để có trải nghiệm bán lẻ văn hóa. Một số thương lượng là cần thiết trong hầu hết các giao dịch du lịch. Hãy nhớ rằng ở châu Á việc “giữ thể diện” rất quan trọng nên việc thương lượng phải có thiện chí. Trong một số trường hợp, bạn có thể được giảm giá 50% hoặc hơn.

Điện thoại

Hầu hết các khách sạn đều có điện thoại IDD nhưng để có lựa chọn rẻ hơn, hãy sử dụng một trong nhiều điểm truy cập Wi-Fi trong khách sạn và khu vực công cộng để có giá điện thoại rẻ hơn và bán thẻ gọi quốc tế trả trước. Tốt nhất bạn nên mua thẻ SIM địa phương để tránh phí chuyển vùng đắt đỏ.

Múi giờ

Việt Nam có múi giờ GMT+7 và không áp dụng hệ thống tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Văn hóa tip

Tiền boa cho dịch vụ tốt không được mong đợi nhưng luôn được đánh giá cao. Tiền boa cho hướng dẫn viên và tài xế khi đưa đón và tham quan tùy thuộc vào mức độ hài lòng của bạn với chuyến tham quan. Nhân viên khuân vác khách sạn nên boa cho việc xách hành lý lên phòng. Trong các trường hợp khác, việc boa bao nhiêu và khi nào hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Nước

Không nên uống nước máy khi đến Việt Nam. Bạn nên uống nước khoáng đóng chai và bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở bất cứ đâu. Tất cả các khách sạn đều cung cấp một chai nước khoáng miễn phí cho mỗi người trong phòng. Đá được phục vụ trong các khách sạn và nhà hàng thường đảm bảo vệ sinh hơn đá ở các quán ven đường hoặc ở các vùng nông thôn. Đặc biệt, khi đi du lịch ở những đất nước xa lạ, chúng ta rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến dạ dày luôn. Vì thế, bạn luôn nên mang theo thuốc chống tiêu chảy để phòng hờ. 

Thời tiết

Do hình dạng địa lý (Việt Nam trải dài hơn 2.000 km từ Bắc vào Nam) nên khí hậu rất khác nhau, với ba vùng khí hậu rõ rệt. Gió mùa nhiệt đới xảy ra từ tháng 10 đến tháng 4 ở miền Trung và từ tháng 5 đến tháng 9 ở phía Bắc và phía Nam. Nó gần như khô hoàn toàn trong suốt thời gian còn lại của năm. Thời tiết có thể cực kỳ nóng quanh năm, nhưng miền bắc có thời gian mát mẻ hơn từ tháng 10 đến tháng 4. Nhiệt độ trên khắp cả nước có thể lên tới 40C vào đỉnh điểm của mùa nóng và mưa (tháng 5 đến tháng 9), nhưng vùng cao nguyên phía Bắc và thủ đô Hà Nội thường có thể lạnh trong những tháng mùa đông.

Mùa cao điểm kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3. Trừ khi bạn có ý định thăm bạn bè hoặc người thân, chúng tôi khuyên bạn không nên đến thăm Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán (Tết Nguyên Đán rơi vào khoảng cuối tháng 1 đến tháng 2). Tết là khoảng thời gian quan trọng nhất trong năm đối với người Việt Nam khi họ dành thời gian về thăm gia đình ở quê hoặc đi nghỉ mát. Tất cả các khách sạn, xe buýt, xe lửa và chuyến bay đều có xu hướng được đặt trước.

Số liên lạc khẩn cấp
Cảnh sát (mã vùng) + 113
Cấp cứu (mã vùng) + 115
Hỏa hoạn (mã vùng) + 114

Lưu ý

Thông tin này chỉ có giá trị tại thời điểm công bố và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Do đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Khi sử dụng các thông tin này, bạn phải tự chấp nhận rủi ro và Sinai Travel sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến việc bạn sử dụng trang này hoặc thông tin có trong đó. Chúng tôi có quyền sửa các thông tin không chính xác và cập nhật thông tin bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước.