Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu

Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu

Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu

*

Đặt dịch vụ khác

Đặt xe

*
*

Đặt dịch vụ khác

Đặt xe

Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu

Vào ngày 5/6 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ vừa ra chỉ thị cho Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các ban ngành liên quan tiếp tục áp dụng chính sách miễn visa cho công dân năm nước Châu Âu và tiếp tục triễn khai cấp thị thực nhập cảnh điện tử.

 

Cụ thể, chính sách áp dụng với khác du lịch từ nước Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha với thời gian lưu trú không quá 15 ngày, áp dụng từ ngày 1/7/2017 đến 30/6/2018, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh. Chính sách miễn thị lực được thí điểm cho năm nước nêu trên có hiệu lực từ ngày 1/7/2015.

 

 

Được biết trước đó, khi sắp hết thời gian thí điểm miễn visa thì nhiều tổ chức và doanh nghiệp du lịch đã kiến nghị kéo dài thời gian miễn thị thực từ 1 lên 5 năm, đồng thời tăng số ngày lưu trú từ 15 lên 30 ngày. Hội đồng tư vấn du lịch còn đề nghị mở rộng danh sách các nước được miễn thị lực. Tuy nhiên, chưa được chính phủ thông qua.

 

Thực tế, sau 2 năm thực hiện thí điểm nới lỏng về chính sách visa dành cho 5 nước Tây Âu thì du lịch Việt Nam có những bước chuyển rõ rệt và tang trưởng đáng kể. Theo thống kê, trong vòng 12 tháng từ ngày 1/7/2015, tổng lượt khách từ 5 quốc gia này tăng khoảng 15,4%. Riêng năm 2016, tang 18,4% và trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, tổng lượt khách tăng 15% so với cùng kì.

 

 

Nhiều nhà chuyên môn cho biết việc miễn thị lực đã xoá đi những phiền hà trong thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch và nâng cao sự hiếu khách của đất nước Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài.

 

 

Như vậy, chính sách miễn thị lực chỉ gia hạn thêm 1 năm và không có bất kì thay đổi nào trong thời gian lưu trú.